warning icon
YOUR BROWSER IS OUT OF DATE!

This website uses the latest web technologies so it requires an up-to-date, fast browser!
Please try Firefox or Chrome!


Có thể nói, sự hiện diện của những loại cây phát lộc để bàn trong không gian sống của bạn không những giúp điều hòa không khí trong ngôi nhà của bạn mà còn giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, ngay tại những khu văn phòng hiện đại ngày nay cũng đã được khá nhiều công ty lưu tâm để trang trí thêm những loại cây cảnh nhằm giúp văn phòng trở nên tươi xanh và đầy sức sống. Với mục đích lớn nhất là dùng để trang trí văn phòng thì những loại cây tài lộc để bàn còn mang ý nghĩa phong thủy và giúp chủ nhân thành công trong cuộc sống. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại cây cảnh để bàn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy nhé.
 
Cây kim tiền
Cây kim tiền vốn được biết đến là một loại cây tài lộc để bàn có thể phát triển cực kỳ tốt đối với những nơi có môi trường ánh sáng thấp, râm mát và không cần phải chăm sóc nhiều. Đặc biệt loại cây này còn có khả năng thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả, từ đó giúp loại bỏ hết những khói bụi và khí độc. Chúng ta có thể đặt những chậu cây kim tiền tại những khu vực thuộc
cung Đông Nam là thuộc cung tài lộc hoặc cung phía Đông là thuộc ngũ hành mộc. Nhưng lưu ý là bạn không được đặt cây kim tiền tại nơi làm việc trong phòng ngủ bởi lẽ theo phong thủy đặt một chậu cây tại đó sẽ khiến cho vận mệnh của bạn bị trì trệ và không phát triển được.
Cây phát tài
Cây phát tài hay còn có tên gọi dân gian là cây thiết mộc lan hoặc phất dụ thơm. Là một loại cây thân tre và cực dễ dàng thích nghi với mọi loại môi trường sống cũng như thiếu sáng. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giúp thanh lọc không khí cũng như loại bỏ hết những độc tố gây ô nhiễm cực hiệu quả. Hơn nữa, trong phong thủy loại cây này mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp
nhiều may mắn và tiền bạc cho gia chủ. Theo như những thầy phong thủy, vị trí đặt loại cây này hợp lý nhất đó chính là hướng Đông Nam và rất thích hợp để loại cây này phát ra nhiều vượng khí cho chủ nhân. Ngoài ra, đặt loại cây này tại hướng Bắc cũng sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm may mắn và thuận lợi và thành công trong cuộc sống. Còn đối với hướng Tây thì bạn nên tránh đặt loại cây này vì nó không hợp với phong thủy theo như ngũ hành.
Cây kim ngân
Cây kim ngân theo như các nhà khoa học thì chúng có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Với những tán lá xòe rộng giống như bàn tay hứng tiền và xanh mát quanh năm sẽ giúp chúng ta rất dễ dàng trang trí tại những góc làm việc của mình. Ngoài ra, theo quan niệm của người châu Á thì đây là một loại cây phát lộc để bàn này còn mang lại nhiều may mắn cũng như thịnh vượng cho chủ sở hữu đúng theo cái tên Kim ngân là cây tiền của chúng.
Cây đại phú gia
Đây là một loại cây cực kì ưa bóng mát và thích hợp với những nơi có khí hậu mát mẻ. Rất thích hợp để trồng trong nhà cũng như văn phòng hoặc tiền sảnh. Loại cây này có lá to bản và màu xanh thẫm rất đẹp. Với ý nghĩa giúp mang lại sự phú quý, giàu sang… loại cây này được đánh giá là một loại cây phong thủy rất tốt cho chủ nhân. Giúp mang lại tiền tài cũng như sức khỏe cho chủ sở hữu chúng.
Cây đế vương
Là một loại cây cảnh thuộc họ trầu, loại cây này rất thích hợp với môi trường thiếu nắng và ẩm ướt. Loại cây này thường có hai màu sắc khác nhau do vậy chúng nhìn rất hài hòa và bắt mắt. Ngoài ra, theo như phong thủy, đây cũng là một loại cây tài lộc để bàn thể hiện uy quyền cũng như giúp cho chủ nhân luôn luôn nỗ lực không ngừng để hướng tới những vị trí cao hơn trong công việc.
Cây ngọc ngân
Là một loại cây kết hợp hài hòa giữa hai gram màu trắng và xanh mang đến cho loại cây này một vẻ đẹp bắt mắt cũng như rất sang trọng trong không gian của bạn. Loại cây này còn có tác dụng cực tốt trong việc giúp lọc sạch không khí và từ đó loại bỏ hoàn toàn những chất gây ô nhiễm có trong không gian làm việc của bạn. Ngoài ra, đúng với tên gọi của loài cây này, chúng sẽ thường sẽ đem lại may mắn cũng như bổng lộc cho gia chủ.
Cây vạn lộc
Cây vạn lộc hay còn có cái tên dân gian là cây Thiên Phú, là một loại cây có tác dụng tuyệt vời trong việc hấp thụ không khí cũng như các chất độc gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, với tên gọi Vạn Lộc, loại cây cảnh phát lộc để bàn này đem lại sự thịnh vượng cũng như tài lộc cho gia chủ.
Cây phú quý
Là một loại cây kết hợp giữa màu xanh của phần lá và những đường viền màu đỏ tạo nên nét riêng mà chúng ta không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại cây nào khác được. Loại cây này cũng được dân văn phòng rất hay sử dụng dùng để trang trí nội thất cũng như bàn làm việc. Đây là một loại cây mang ý nghĩa giàu sang cũng như giúp chủ nhân luôn cầu tiến trong cuộc sống. 
Nếu bạn là người quan tâm đến những loại cây có thể đem lại may mắn cho chủ nhân theo mệnh thì bạn có thể tham khảo thêm 1 số loại cây khác trong bài viết: Cây để bàn làm việc theo phong thủy

TAGS: cây phát lộc để bàn, cây tài lộc để bàn

LEAVE A REPLY

loading
×