5 loại cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ dồi dào tài lộc

Để tìm hiểu về cây phong thủy theo mệnh thì các bạn cần phải tìm hiểu sơ bộ về ngũ hành và các màu sắc thuộc tính ngũ hành. Từ đó, các bạn có thể biết mệnh của mình hợp cây nào và vì sao.

Ngũ hành

Văn hóa Trung Hoa cổ có sự ảnh hưởng vô cùng sâu rộng tại Châu Á và ngũ hành là một trong số đó. Ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim đại diện cho các trạng thái, tình chất của tất cả các sự vật trên thế giới.

Học thuyết ngũ hành diễn giải vạn vật theo 2 nguyên lý cơ bản đó là Tương Sinh và Tương Khắc trong quan hệ tương tác giữa 5 yếu tố của ngũ hành như sau.

Ngày xưa, khi mà khoa học còn chưa phát triển, con người đã biết quan sát và chiêm nghiệm thực tế kết hợp với linh cảm và trực giác để lựa chọn điều kiện sống tốt nhất cho bản thân mình. Chính vì thế, thuật phong thủy đã ra đời. Theo phong thủy, thực vật được phân chia theo âm dương và  ngũ hành. Theo ngũ hành, trong mỗi bản thân của sự vật đều mang trong nó đầy đủ thuộc tính của ngũ hành. Đối với cây cối, ngũ hành được biểu hiện qua màu sắc của cây là chủ yếu và âm dương được biểu hiện qua tính chất của cây.

Âm dương  ngũ hành được biểu diễn qua màu sắc như sau:

  • Màu đỏ: Hành Hỏa
  • Màu vàng: Hành Thổ
  • Màu trắng: Hành Kim
  • Màu xanh: Hành Mộc
  • Màu đen: Hành Thủy

Tính âm dương của màu được giảm dần từ đỏ xuống đen.

Cây ứng với mệnh theo phong thủy:

1. Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa: Vạn Lộc

 

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Bản thân thực vật đã mang thuộc tính mộc đã là hợp với người mệnh hỏa. Mang trên mình màu xanh của Mộc và màu đỏ của Hỏa, Vạn lộc lại càng thích hợp hơn cho người mệnh Hỏa.

Ngay trong tên cây, “ Vạn “ có nghĩa là nhiều, “ Lộc “ có nghĩa là tài lộc, là tiền tài và may mắn. Vì vậy,theo phong thủy, cây Vạn lộc có tác dụng mang lại sự sung túc, phát tài, thu hút nhiều tài lộc, giữ gìn của cải cho chủ nhân. Ngoài ra, máu sắc bắt mắt của cây cũng phần nào giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi giữa những giờ làm việc của bạn nữa đó!

2. Cây phong thủy cho người mệnh Thổ: Lưỡi hổ

Lưỡi hổ chia làm 2 loại Lưỡi hổ viền vàng và lưỡi hổ vằn. Cả 2 loại Lưỡi hổ trên đều mang trên mình 2 màu vàng , xanh đan xen. Khoa học đã chứng minh, màu sắc của cây Lưỡi hổ có tác dụng làm tăng sự tập trung, giảm mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc. Ngoài ra lưỡi hổ còn là một máy lọc không khí tự nhiên cức tốt, chúng có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 loại độc tố khác nhau trong không khí như nitrogen oxide và formaldehyde đồng thời tạo khí ooxy ngay cả ban đêm. Chính vì vậy, ngay cả trong gian phòng ngủ thường ít được trồng cây thì lưỡi hổ vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời để tô điểm cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, lưỡi hổ còn là một trong những thành phần thiết yếu của rất nhiều bài thuộc phương Đông cũng như loại thuốc Tây hiện nay. Theo phong thủy, Lưỡi hổ mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào và may mắn, tài lộc.

3. Cây phong thủy cho người mệnh Kim: Ngọc ngân

Cây còn có tên gọi khác là cây Valentine nên trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, là một món quà đầy ý nghĩa cho các cặp đang yêu. “ Ngọc “ là vật xa hoa, đẹp, đắt đỏ. “ Ngân “ nghĩa là châu bàu. Chính vì thế, theo phong thủy, Ngọc ngân mang lại tiền tài và một cuộc sống sung túc, giau sang.

3. Cây phong thủy cho người mệnh Mộc: Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cây xanh quanh năm, không tốn nhiều công chăm sóc nên nó thường được trồng trong nhà ở, văn phòng giúp không gian thêm tươi tắn, tạo cảm giác thư thái và minh mẫn cho chủ nhân. Theo phong thủy, Ngũ gia bì giúp đường tài vận của gia chủ được ổn định, giữ vững tiền bạc và còn mang ý nghĩa đoàn kết gia đình nữa.

Khi làm việc, các bạn rất ghét khi bị quấy rầy bởi những con côn trùng nhỏ bé thi Ngũ gia bì chính là giải pháp tuyệt vời. Khi có đủ ánh nắng và Nước tưới, cây Ngũ gia bì phát ra xạ hương giúp xua đuổi những con côn trùng khó chịu ra xa khỏi gian phòng của bạn.

Một tác dụng nữa mà ít người biết của Ngũ gia bì chính là làm thuốc. Theo Đông y, Ngũ gia bì có tên khác là cây sâm non với tá dụng làm rượu thuốc chữa đau xương khớp và làm thuốc chữa bệnh cho phụ nữ. Theo khoa học hiện nay, Ngũ gia bì có tác dụng tăng cường miễn dịch, là thành phần trong nhiều thuốc chữa các bệnh về da và xương khớp.

5. Cây phong thủy cho người mệnh Thủy: Tùng bồng lai

 

Nhăc đến Tùng, mỗi người có lẽ đều nhớ về một hình bóng mạnh mẽ với những cành lá khẳng khiu đứng trơ trọi một mình nơi vách đá treo leo chống trọi với phong ba bão táp và tuyết lạnh. Tùng là đại diện cho sức sống bền bỉ, lối sống hiên ngang, thăng thắn. Vì thế, Tùng bồng lai có ý nghĩa chúc may mắn, tài lộc, sức khỏe và một niềm tin vững mạnh để thách thức và vượt qua sóng gió của cuộc đời.

Viết một bình luận