Bật mí cách chăm sóc cây kim tiền

Bật mí cách chăm sóc cây kim tiền
Đánh giá: 5 (100%) 6 người

Sở hữu đặc điểm phát triển mạnh mẽ, tổng thể hình dáng cây cũng rất màu mỡ mà người ta tin rằng áp dụng cách chăm sóc cây kim tiền sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng và tiền tài.

cách chăm sóc cây kim tiền

Điều kiện ánh sáng

Cây kim tiền phát triển bình thường ở điều kiện bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trường hợp cây để ở ngoài cần được che chắn bằng lưới để tránh trường hợp nước mưa rơi vào dẫn đến vàng lá, thối hay thậm chí là cây bị chết.

Nhiệt độ, độ ẩm

Nhiệt độ tốt nhất cho sự sinh trưởng của cây kim tiền là từ 25-27 độ. Ở nhiệt độ dưới 18 cây sẽ xuất hiện hiện tượng rụng lá, từ đó rơi vào trạng thái ngủ đông và dưới 5 độ sẽ chết. Cách chăm sóc cây kim tiền thể chịu được độ ẩm cả thấp và cao.

Tưới nước

Là loại cây mong nước thế nhưng cây kim tiền không đòi hỏi lượng nước quá nhiều. Cây đặt trong văn phòng chỉ cần tưới 1 lần/tuần là đủ. Nếu tưới nước quá nhiều sẽ khiến cho rễ cây bị ứng, thối củ, thân cây mục nát và cây chết hoàn toàn. Cách tưới hiệu quả nhất là dùng bình xịt lên lá, phần thân và đất để toàn bộ cây luôn tươi mát.

Phân bón

Mặc dù đất trồng đã bao gồm đất giàu dinh dưỡng, trấu và xỉ than song sau một thời gian cây cũng cần được bón thêm phân. Định kỳ bón phân khoảng từ 4 tuần/lần. Bên cạnh đó, cách chăm sóc cây kim tiền 4-5 nên thay đất mới hoặc tiến hành xới xáo để đất được tơi xốp giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

cách chăm sóc cây kim tiền


XEM THÊM >>> Cách chăm sóc cây ngọc ngân