Bỏ túi cách chăm sóc cây kim ngân

Bỏ túi cách chăm sóc cây kim ngân
Đánh giá: 5 (100%) 4 người

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh được đánh giá tốt về phong thủy khi mang may mắn cũng như thuận lợi đến cho gia chủ. Mặc dù rất dễ sống song cách chăm sóc cây kim ngân vẫn cần tuân theo một vài nguyên tắc giúp cây luôn phát triển tốt.


cách chăm sóc cây kim ngân

Điều kiện ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và tuổi thọ của cây kim ngân. Các vị trí tốt nhất để đặt cây kim ngân đó là gần cửa sổ, phòng rộng có nhiều ánh sáng, gần cửa kính.

Nhiệt độ

Khí hậu nóng ẩm trở thành điều kiện lý tưởng cho cây kim ngân sinh sống, tuy không kỵ nắng song cũng đừng để cây dưới ánh nắng quá gay gắt sẽ khiến cho lá bị cháy, xoăn lại. Cây kim ngân có thể sống được ở nhiệt độ từ 4 đến 40 độ  nhưng duy trì nhiệt độ mức 18 – 26 là hiệu quả nhất.

Tưới nước

Cách chăm sóc cây kim ngân không cần quá nhiều nước, chế độ phù hợp nhất nên là tưới 1 lần/tuần. Tùy thuộc vào chậu to nhỏ để tưới lượng nước vừa đủ, thông thường với với cây kim ngân để bàn cần khoảng 100-300ml nước cho mỗi lần tưới.

Phân bón

Theo định kỳ khoảng 2-3 tháng bạn cần bón phân cho cây kim ngân một lần, liều lượng 1/2 thìa café/lần và tăng lên đối với cây lớn. Sử dụng các loại phân chuyên dụng hoặc phân đầu trâu, NPK sẽ mang lại hiệu quả như ý.

cách chăm sóc cây kim ngân

Trong một số trường hợp cây vẫn có thể bị tấn công bởi rầy và rệp nên cách chăm sóc cây kim ngân nếu thấy xuất hiện tình trạng trên cần lập tức dùng thuốc Diazan, Krate để xịt.