Cách chăm sóc cây lưỡi hổ luôn xanh tốt

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ luôn xanh tốt
Đánh giá: 5 (100%) 7 người

Cây lưỡi hổ không chỉ được biết đến là loại cây cảnh thông thường có chức năng thanh lọc không khí mà còn giúp làm giảm căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái nhất. Chính vì thế, khi nắm bắt được cách chăm sóc cây lưỡi hổ sao cho luôn xanh tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một không gian sống, làm việc trong lành nhất.

Điều kiện nhiệt độ và môi trường sống

Cây lưỡi hổ là loại cây có khả năng chịu nắng nên thường được đặt tại các vị trí có nhiều ánh sáng. Bên cạnh đó, nhiệt độ thích hợp nhất cho sự sinh trưởng, phát triển của cây lưỡi hổ là khoảng 22 độ. Nhiệt độ cần đảm bảo sự ôn hòa, không được thấp hơn 13 độ.

Chế độ nước

Với khả năng chịu hạn rất tốt, cây lưỡi hổ không đòi hỏi nguồn nước thường xuyên.

+ Đối với cây lưỡi hổ lớn đặt tại các sảnh, ban công nên tưới khi thấy đất đã khô hẳn, khoảng thời gian thích hợp cho một lần tưới là từ 25-30 ngày, tưới đủ âm để cây tránh trường hợp bị úng nước.

+ Cách chăm sóc cây lưỡi hổ để bàn có thể tưới nước một lần trong khoảng 20-25 ngày bằng cách sử dụng bình xịt tưới đều lên lá và đất của cây.

Bón phân

Không tốn quá nhiều công chăm sóc nên cây lưỡi hổ cũng không cần phải bón phân thường xuyên. Vào mùa xuân, mùa hè, bạn hãy bón cho chậu cây lưỡi hỗ mỗi tháng một lần phân giàu potasse hoặc có thể sử dụng phân chuồng hay phân khoáng cũng khá tốt.

Thay chậu cho cây vào thời điểm mùa xuân khi mà bộ rễ đã đầy là cũng là cách chăm sóc cây lưỡi hổ để luôn xanh tốt.