Cách chăm sóc cây ngọc ngân đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt nhất

Cách chăm sóc cây ngọc ngân đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt nhất
Đánh giá: 5 (100%) 6 người

Là loại cây cảnh đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với chủ nhân nên việc cách chăm sóc cây ngọc ngân là điều vô cùng cần thiết. Từ đó đảm bảo cho quá trình cây sinh trưởng tốt nhất.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân

Điều kiện ánh sáng

Cây ngọc ngân cần nhiều ánh sáng để phát triển nhưng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nên được đặt xa vị trí nguồn nhiệt (lò sưởi…) Trong các loại cây lá màu thì cây ngọc ngân có khả năng chịu sáng tốt nhất song nếu quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lá chuyển vàng và bị khô.

Nhiệt độ

Nhiệt độ phù hợp nhất cho cây ngọc ngân sinh trưởng là từ 20 đến 30 độ. Cây có thể tồn tại khi nhiệt độ xuống thấp 12 độ trong khoảng thời gian ngắn nhưng sẽ khiến rụng lá và lâu dài giết chết cây.

Tưới nước

Trong môi trường khô, dễ bay hơi nước và vào mùa hè cách chăm sóc cây ngọc ngân nên tưới nước 2 ngày/lần. Đối với cây ngọc ngan trồng trong đất cần tưới cả phần lá của cây để giúp tăng cường sự hấp thu các chất độc hại trong không khí, thúc đẩy nhanh quá trình lá quang hợp. Trong khi đó, cây ngọc ngân trồng trong nước cần thay nước 5 ngày/lần hoặc khi nhận thấy mùi nước đã nồng nặc, thối lá; mực nước không ngập quá rễ cây.

Bón phân

Từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 10 tùy thuộc vào từng chất đất để chọn loại phân bó cho cây ngọc ngân sao cho phù hợp. Tốt nhất là phân bón vô cơ hòa tan cho cây khoảng 2 tuần/lần.

y nghia phong thuy cay ngoc ngan

Ngoài ra, ve nhện, rệp, nấm và badnaviruses là những sâu bệnh hại có thể tấn công cây bất cứ lúc nào nên cách chăm sóc cây ngọc ngân nên phòng trị bằng thuốc bảo vệ thực vật.