Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh
Đánh giá: 5 (100%) 10 người

Là một trong những loại cây cảnh mang đến nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn như phong thủy tốt, thanh lọc cơ thể hiệu quả, tạo tâm lý thoải mái, tăng năng suất công việc mà cách chăm sóc cây vạn niên thanh trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Điều kiện ánh sáng

Cây vạn niên thanh cần được đặt tại vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng, nếu để trong nhà thiếu ánh sáng cần thường xuyên đem phơi nắng để diễn ra quá trình quang hợp và cây mới pát triển tốt.

Tưới nước

Yêu cầu của cây vạn niên thanh về chế độ nước đó là độ ẩm phải bằng với nhiệt độ trong phòng. Đối với chậu nhỏ nên tưới 500 – 600ml/lần và chậu bé là 400ml, mỗi tuần chia thành 1 – 2 lần. Khi tưới cần tưới đều vào phần gốc và cả thân cây để cây hấp thụ đủ nước.

Bón phân

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh ở thời kỳ sinh trưởng cần được bón phân đạm NPK trung bình 2 tháng một lần để cây nhanh lớn. Khi cây đã trưởng thành nên hạn chế bón phân lại để giữ hình dáng cây được ổn định.

Vệ sinh lá và sâu bệnh

Lá của cây vạn niên thanh cần được thường xuyên làm sạch, đặc biệt là lá dưới mặt đất nhằm tránh sâu bọ tấn công. Kết hợp cắt tỉa lá vàng và dùng khăn lau lá xanh để mang đến sự bóng mượt cho cây. Trường hợp thấy cây xuất hiện tình trạng đốm lá cần phun ngay Bordo Mix với nồng độ 0.5%~1%.

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh còn cần được quan tâm đến đất đảm bảo điều kiện tơi xốp, khoảng 2 năm thì đảo chậu một lần, loại bỏ thân cây trụi lá để kích thích ra chồi non, đồng thời luôn giữ độ ẩm cần thiết cho đất.