Cây Vạn Niên Thanh trong thong thủy

Cây Vạn Niên Thanh trong thong thủy
Đánh giá: 5 (100%) 10 người

Vạn niên thanh, một loại cây xanh tốt quanh năm, không bị héo úa vào mùa đông nên được ưa thích, ý nghĩa đem tới sự cát tường, an bình.

Cây vạn niên thanh tặng nhau vào dịp Lễ, Tết với mong muốn gia chủ vạn sự tốt lành, sung túc quanh năm, vào dịp cưới hỏi với ý nghĩa chúc đôi lứa hạnh phúc bền lâu, vợ chồng hòa hợp.

Vạn niên thanh – Loại cây ưa chuộng của dân công sở

Đối với văn phòng, công sở, vạn niên thanh không chỉ có tác dụng làm văn phòng bạn tươi mát, tràn đầy sức sống mà còn giúp làm trong sạch không khí, khử độc phòng kín, chặn các tia bức xạ có hại từ các thiết bại. Không chỉ vậy, vạn niên thanh với màu xanh mát quanh năm, ý nghĩa đem đến sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc.

Vạn niên thanh nên vị trí nào trong phòng ?

Cây Vạn Niên Thanh trong thong thủy

Là loại cây ưa bóng mát nên rất phù hợp đặt trong phòng kín hay nhà thiếu ánh sáng mặt trời.

Cây vạn niên thanh thường được đặt trong nhà để tiêu giảm sát khí, đồng thời thúc đẩy sao Tứ Lục – chủ về khoa bảng, thi cử, vì vậy, nên đặt cây tại bàn học, phòng đọc sách, phòng khách, văn phòng làm việc

Chăm sóc vạn niên thanh có phức tạp không?

ÁNH SÁNG

Cay vạn niên thanh thuộc loại cây có sức sống mạnh mẽ, ưa bóng râm nên bạn để cây trong phòng kín, không có ánh nắng mặt trời, cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Tuy nhiên, nếu có thể cho cây ra nắng vài giờ mỗi tuần, cây sẽ xanh và khỏe mạnh hơn.

NƯỚC

Với môi trường trong nhà và văn phòng, cây không bị mất nước rất ít nên chỉ cần bạn tưới cây 2 lần/tuần, mỗi lần đủ ẩm một nửa chậu là đủ. Nếu bạn phải đi xa, đi công tác dài ngày, bạn cũng không cần lo lắng vì cây có thể sống khỏe mạnh cả tháng mà ko cần bổ sung nước, vì cây luôn tích trữ 1 lượng lớn nước tại thân và lá của cây .

ĐẤT

Rễ cây vạn niên thanh rất khỏe, có khả năng ăn sâu được ở đất thịt nhưng để cây phát triển tốt, dễ dàng chăm sóc thì nên chọn loại đất mùn, nhiều dinh dưỡng.

Hiện nay, đất trộn với tro, chấu, sơ dừa để tạo mùn và độ thoáng khí cho đất được bán sẵn tại các cửa hàng cây cảnh. Bạn có thể mua rất dễ dàng, vì vậy, công việc trồng cây vạn niên thanh là rất đơn giản và dễ dàng.