Gợi ý phong thủy cây cảnh trong nhà cho bạn

Gợi ý phong thủy cây cảnh trong nhà cho bạn
Đánh giá: 5 (100%) 11 người

Theo phong thủy, những cây trồng trong nhà hay trên bàn làm việc, bàn học mà phù hợp tuổi, hợp đất thì sẽ đem lại sự may mắn, sức khỏe, hòa thuận, hút tài lộc cho gia chủ.

Nhưng không phải những cây nào nhìn thấy ưng mắt ưng dáng là có thể mang trưng bày hay trồng trong nhà được mà phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng, vì rất có thể có nhiều loại cây không đem lại may mắn hoặc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người. Ví dụ như những cây có lá quá nhỏ hoặc quá loằng ngoằng và gai góc, loại thì mọc quá tùm lum có thể gây ảnh hưởng tới các thành viên hoặc đồng nghiệp trong gia đình hay công ty.Với các ý kiến trái chiều và được mắt ta ra mắt người, xảy ra mẫu thuẫn hoặc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên khác.

Gợi ý phong thủy cây cảnh trong nhà cho bạn

Cây phong thủy trồng trong nhà thường mang ý nghĩa phong thủy, âm dương hợp tuổi, hợp mạng với gia chủ và các thành viên trong nhà hay công ty.Nên trồng cây hướng ra phía Đông hoặc hướng về phía có ánh nắng mặt trời để hứng sáng sẽ tốt cho sự phát triển của cây, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hay góc làm việc, bàn học. Trồng cây trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ, nhà bếp, vừa để trang trí vừa để điều hòa, cân bằng sinh khí trong không gian nhà. Khi chọn cây, nên tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc cây, kích thước của chậu cây để phù hợp với không gian và diện tích của nhà. Không nên chọn những cây quá to và tán lá quá rậm rạp để không chiếm nhiều không gian và gây tối hay âm u. Nên đặt cây ở các vị trí như bàn làm việc, bàn học, góc phòng hay các vị trí khá thoáng và trống trải trong nhà để tạo bố cục cân đối ưa nhìn và không làm vướng víu tầm nhìn cũng nhự sự di chuyển của mọi người trong phòng.Không nên chọn những loại cây có lá quá dài nhọn để đặt trong nhà vì đa phần những cây đó có ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ khiến cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cõ không yên bình, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Chia sẻ một vài mẫu cây rất phổ biến mà Phố Xinh đang kinh doanh rất thịnh hành để các bạn tham khảo:

Cây Vạn Niên Thanh : có ý nghĩa giúp gia chủ sung túc tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân yên bình, viên mãn, trường thọ. Bạn nên đặt cây Vạn Niên Thanh ở bàn làm việc hoặc bàn học gần cửa sổ, phòng khách, phòng làm việc, vừa thẩm mỹ vừa có ý nghĩa, là động lực cho gia chủ ngày một tấn tới, phát tài, phát lộc.Gợi ý phong thủy cây cảnh trong nhà cho bạn

Cây Kim Tiền : là một loài cây rất được ưa chuộng và được đánh giá cao trong phong thủy, ngụ ý mang đến tài lộc, sự thịnh vượng sung túc, đem lại sức khỏe cho gia chủ, đặc biệt hơn khi cây nở hoa thì đúng là đắc tài đắc lộc.

Gợi ý phong thủy cây cảnh trong nhà cho bạn

Cây lưỡi hổ: Không những có vai trò về phong thùy với ngụ ý xua đuổi trừ tà, với những chiếc lá chĩa thẳng lên trời thể hiện sự mạnh mẽ quyết đoán như những con dao sắc nhọn để bảo vệ gia đình những điều xấu xa, vừa có tính thẩm mỹ với màu lá xanh mượt, cứng cáp rất ưa mắt và phù hợp với gần như các phòng ốc hay các bàn làm việc, bàn học mà còn có tác dụng lớn nhất là lọc không khí. Hiện nay cây lưỡi hổ được trồng và sử dụng rộng rãi ở rất nhiều nơi, khi là một trong những loài cây có sự quang hợp đặc biệt, lọc không khí hút khí cacbonic và nhả ra khí oxy lọc sạch không khí. Cũng vì khả năng này mà cây lưỡi hổ đã hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay hội chứng nhà kín.

Gợi ý phong thủy cây cảnh trong nhà cho bạn

Vậy những công dụng tuyệt vời như vậy, còn trần trừ gì nữa, hãy liên hệ với Phố Xinh, chúng tôi sẽ tư vấn và đảm bảo bạn sẽ chọn được những cây bạn ưng ý nhất, đem sắc xanh, hương vị của thiên nhiên hòa ngay trong căn phòng hay bàn làm việc gần gũi của mình.

Xem thêm: Cây phong thủy sanh tiền tài lộc

Xem thêm: Cây cảnh phong thủy trong nhà