Lựa chọn những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy tốt cho chủ nhân

Lựa chọn những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy tốt cho chủ nhân
Đánh giá: 5 (100%) 12 người

Các loại cây để bàn làm việc theo phong thủy không chỉ giúp cho góc làm việc thêm thẩm mỹ nó còn mang lại cho chủ nhân may mắn và tài lộc.

Hiện nay, phong trào sử dụng những loại cây cảnh để tạo ra những không gian xanh tại góc làm việc của dân văn phòng hiện đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Không những giúp tạo vẻ đẹp cho văn phòng, những loại cây mang hợp phong thủy với chủ nhân còn giúp cho công việc làm ăn cũng như con đường công danh luôn “thuận buồm xuôi gió”. Bởi vậy, trước khi tiến hành tìm mua những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy, chủ nhân cần phải lựa chọn những loại cây xanh phù hợp với phong thủy cũng như mệnh ngũ hành của chủ nhân để giúp thu hút tiền tài, sức khỏe và cả may mắn cho mình nữa. Vậy sau đây hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem những loại cây phong thủy trong phòng làm việc nào phù hợp với từng cung mệnh nhé.

1. Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Những người mệnh Kim vốn được biết đến là có tính cách rất mạnh mẽ và khá là dữ dội, hay nóng nảy. Bởi vậy, việc lựa chọn những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh kim thì yêu cầu đầu tiên là phải có những màu sắc như: trắng, vàng hay nâu hoặc màu xanh mộc (xanh lá cây). Bởi lẽ những màu sắc này được coi là sẽ đem lại nhiều may mắn cho người mang mệnh Kim cũng như giúp cân bằng được cuộc sống và mang lại sức khỏe tốt cho chủ nhân. Người mệnh Kim nên lựa chọn cho mình những loại cây cảnh có lá màu vàng hoặc hoa màu vàng…ngoài ra cũng có thể kết hợp với những loại cây xanh thuộc hành Thổ để có thể gặp nhiều may mắn. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Kim như: Kim Ngân, Kim Tiền, Phất Lộc.

cây để bàn làm việc theo phong thủy

 

 

 

 

 

 

2. Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Theo như trong ngũ hành, màu sắc may mắn cho những người mang mệnh Mộc đó chính là màu đen và màu xanh nước biển. Bởi lẽ theo như quan điểm về ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên bởi vậy người mệnh Mộc nên trồng những loại cây thủy sinh tại góc làm việc của mình để có thể phù trợ cho bản thân trong công việc cũng như giúp chủ nhân luôn gặp may mắn. Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc như là: Cây Vạn Niên Thành, Kim Ngân, Trúc Nhật hay Sen đá.

cây để bàn làm việc theo phong thủy

 

 

 

 

 

 

3. Cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy vốn được coi là có tính cách cực kỳ ôn hòa và khéo léo trong giao tiếp. Bản thân những người mệnh Thủy thường tiềm ẩn những sức mạnh vô cùng lớn lao bên trong con người của mình. Ngoài ra, màu sắc đại diện cho người mệnh Thủy chính là màu xanh nước biển. Do đó, lựa chọn những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy phải là những loại cây có thân mềm mại để giúp người mệnh Thủy cân bằng được bản thân và cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do đó những loại cây thuộc hành Kim cũng rất phù hợp với những người mệnh Thủy, ví dụ như: Thường Xuân, Dương Xỉ, Cỏ Chi Lan, Lan Hồ Điệp.

cây để bàn làm việc theo phong thủy

 

 

 

 

 

 

4. Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách đúng như cung mệnh của họ, thường rất sôi nổi, hoạt bát nhưng lại hay nỏng nóng. Màu sắc được coi là tượng trưng cho người mệnh Hỏa đó chính là màu đỏ, hồng. Ngoài ra, màu xanh đại diện cho mệnh Mộc cũng là tương sinh với người mệnh Hỏa. Do vậy lựa chọn những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa thì nên lưu ý lựa chọn những loại cây có màu sắc như đỏ, hồng hay xanh lá để giúp cho người mệnh Hỏa luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc. Những loại cây được coi là rất phù hợp với người có cung mệnh Hỏa đó chính là: Trạng Nguyên, Sen Đá và cây Lưỡi Hổ.
cây để bàn làm việc theo phong thủy

 

 

 

 

 

 

5. Cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

 Đại diện của người mệnh Thổ chính là đất, rất kiên nhẫn và giao tiếp rộng và thường có tính tương trợ là những tính cách nổi bật của người mệnh Thổ. Với màu tượng trưng cho cung mệnh Thổ là những màu sắc Nâu hoặc Vàng Đất. Bởi vậy, người mệnh Thổ nên lựa chọn cho mình những loại cây được trồng từ đất là tốt nhất. Ngoài ra, một số loại cây thuộc cung mệnh Hỏa cũng sẽ giúp mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Thổ theo quy luật tương sinh. Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ như là: Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì.

cây để bàn làm việc theo phong thủy

 

 

 

 

 

 

Trên đây chúng tôi đã liệt kê ra cho bạn đọc những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy cực kỳ tốt cho mỗi cung mệnh của từng người. Với việc sở hữu những loại cây cảnh này sẽ giúp cho chúng ta luôn gặp được nhiều may mắn cũng như thăng tiến trong công việc. Bạn đọc cũng có thể rất dễ dàng tìm mua những loại cây cảnh này tại những cửa hàng chuyên buôn bán cây cảnh trên cả nước. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm và chọn mua những loại cây cảnh phù hợp nhất với cung mệnh của mình, để giúp bạn luôn gặp may mắn và thăng tiến trong công việc.

Xem thêm: >>> Cây cảnh để bàn văn phòng