Những loại cây cảnh trong nhà mang vận khí xấu mà ít người biết

Ngày nay, mọi người thường dành ra một phần đât trong nhà làm sân vườn, hay ít ra cũng dành phần công để dành chỗ cho cây cảnh trong nhà.

Tuy nhiên, có những loại cây rất phổ biến trong vườn nhà của ngươi Viêt, nhưng ít người biết rằng những loại cây này, không tốt cho phong thủy  .Một số loại còn đem âm khí, điềm gở ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của  mọi người trong gia đình.  Có những loại cây tốt, nhưng không phải trồng chỗ nào cũng được. Trồng hướng tốt, đúng hướng thì mang ý nghĩa phong thủy tốt, trồng sai hương thì mang vận khí xấu. Vậy nên,, trước khi trồng cây, bạn nên lựa chọn và tìm hiểu kĩ càng  cây theo phong thủy, tránh gặp điều xui xẻo sau này.

Trước khi trồng cây trong vườn nhà, bạn nên tham khảo, và tìm hiểu một số loại cây tốt, cũng như biết thêm về những loại cây cảnh trong nhà mang vận khí xấu.

1. Cây dâu

Từ  xa xưa, người ta đã quan niệm rằng cây dâu là để trừ ma,nên chúng thu hút rất nhiều ma quỷ.Chính vì vậy mà ta vẫn bắt gặp những cây dâu trong vườn của một số nhà. Người xưa tin, và truyền lại  rằng ma quỷ rất sợ bị nhành dâu quật vào.  Bởi vậy, trồng dâu trước nhà thường sẽ không đem đến nhiều may mắn, có nhiều vận khí xấu cho gia chủ.

2. Cây bách

Cây bách là loại cây cho chất lượng gỗ tốt . Thường được sử dụng trong xây dựng nhà cửa, làm đồ gỗ cao cấp,  đồ thủ công mỹ nghệ … v..v . Gỗ  cây bách đặc biệt có mùi thơm nên còn được sử dụng làm bột hương. 

Nhưng  cây bách thường được người ta trồng ở gần những phần mộ của người đã khuất.  Vì cây bách được quan niệm là thu hút  nhiều âm khí. Nên  tốt nhất , không chọn cây bách làm cây cảnh trong nhà vì nó sẽ đem lại điều xui xẻo cho người sống.

3. Cây hòe

Tác dụng của cây hòe rất nhiều, vì thế nên nó rất phổ biến trong vườn nhà của người dân ta. Người ta trồng hòe  để lấy hoa, xao lên và nấu nước uống rất mát tốt cho sức khỏe. Hoa hòe còn là một trong những vị thuốc bắc hiếm có.

Nhưng, theo phong thủy, nếu trồng cây hòe trong vườn đằng sau nhà,  nó  sẽ ảnh hưởng đến đường công danh của gia chủ. Khó phất lên, hay gặp trắc trở.

Ngược lại, nếu bạn trồng cây hòe trồng trước nhà,  nó lại đem đến may mắn, đôi khi là đem lại tài lộc.

Bởi vậy,  khi lựa chọn trồng cây cảnh trong nhà, bạn không chỉ cần phải lựa chọn cây,  mà còn phải xem xét hướng trồng cây cũng rất quan trọng.

4. Cây liễu

Cây liễu  là cây ma mị nhất, nó nằm trong ngũ quỷ. Người xưa quan niệm liễu rủ nhiều ma. Vì thế  việc trồng liễu trong dương trạch là không thích hợp, liễu thích hợp hơn cho âm trạch như mồ mả đền miếu hoặc ao hồ. 

Từ “liễu”  trong phiên âm của từ hán khi đọc lên gần giống giọng điệu của từ “lưu”. ''Lưu'' trong tiếng hán có  nghĩa là đổ đi, chảy đi. 

Trồng cây liễu trong vườn  nhà, theo phong thủy sẽ khiến tiền bạc tài sản của gia chủ bị "trôi hết đi", sức khỏe thiếu khí dương, âm khí nhiếu, khiến người hay ốm. u ám, kém may mắn…v..v  cây liễu mang vẻ , lá lòa xòa, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang, sáng sủa.

Cây liễu chỉ thích hợp trồng ở nơi nhiều mộ, nơi có nhiều khí âm trú ngụ, không hề thích hợp làm cây cảnh trong nhà.