Những loại cây vô cùng đẹp phù hợp để trong nhà

Những loại cây vô cùng đẹp phù hợp để trong nhà
Đánh giá: 5 (100%) 7 người

1. Cây trầu bà


Cây trầu bà có rất nhiều loại, nhiều dòng, và trồng được trong rất nhiều điều kiên khác nhau. Trầu bà là loại cây rất dễ trồng, ví dụ như trầu bà dạng cây leo ,  cây có hinh lá rất đẹp, tượng trưng cho tình yêu, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. 

Bạn nên trồng cây để leo ở góc phòng  hay treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

2. Cây lô hội

Lô hội hay còn tên goi khác là cây bỏng, nha đam. Đây  là loài cây cảnh trong nhà  phổ biến  nhất ở Viêt nam, vi nó dễ mọc, đe trồng và chịu được gần như mọi loại khí hậu, thời tiết ở nước ta. Không chỉ là loại cây cảnh có hình dàn lá đep, thân đặc biêt , thich hợp làm cây cảnh, tác  dụng của cây lô hội rât tốt cho sức khỏe.trong gia đinh  được biết đến là một loài cây rất tốt trong việc chăm sóc da. 

Lô hội được biết đến như một loại cây có họ hàng với xương rồng.

3.Cây phất lộc

Đây là một loại cây cũng có rất nhiều tên gọi, cũng như có thể sông ở nhiêu điều kiện khác nhau, cả thủy sinh, và đât cây đều có thể phát triển tôt. Cây được gọi với các tên như phất lộc , phát lộc, cây phát tài, lộc bình…. 

Như đã nói Phất lộc có thể phát triển ở nhiều điều kiện khác nhau, bạn có thể trồng phất lộc mà không cần đến đất, bạn chỉ đơn giản là đặt nó vào trong nước giống như một bông hoa là được. Bạn thậm chí có thể thêm cả đá hoặc các đồ vật trang trí cho phù hợp với sở thích của mình. Bạn chỉ cần thay nước sạch mỗi tuần là cây sẽ phát triển đều và tốt.

4. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây  có xuất xứ từ sa mạc, mọc  hoang dại .  Được con người thuần chủng và nuôi dưỡng thành cây cảnh trong nhà vì xương rồng là loại cây rất dễ trồng , dễ nuôi,  và đương nhiên là vì ẻ đẹp khác ạ của nó.

Xương rồng có rất nhiều loại, nhưng loại xương rồng tai thỏ  khá đẹp . Gọi là xương rồng tai thỏ bởi thân lá của cây vươn ra như tai thỏ, rất đặc biệt. 

Cây xương rồng rất dễ nuôi, dê chăm sóc. Làm vật trang trí đẹp cho nhà cửa, tuy nhiên bạn cẩn thận chú ý với những chiếc gai của nó kéo làm mình bị thương

5. Cây đuôi lừa

Nhiều nhà kiến trúc sư đã sử dụng loài cây đuôi lừa này cho những thiết kế độc đáo của mình cho ngôi nhà, sử dụng trang trí nội thất như làm cây cảnh trong nhà, cây để bàn….  đó chính là vì vì vẻ ngoài không giống ai của nó. 

Cây đuôi lừa thích ánh sáng trực tiếp chiếu vào và cần một lượng nước tưới thường xuyên.

6. Cây không khí

Nghe cái tên đã thấy đầy lạ kì và thu hút :Cây không khí . Cây không khí này khá được nhiều gia đình sử dụng, nó rất phổ biến,  vì cây rất dễ chăm sóc. 

Cây không khí có thể phát triển tốt lành nhờ độ ẩm trong không khí mà không cần thêm bất kì sự chăm bón nào.  Khá hay ho ở một điểm là loài này có thể treo ngược  mà vẫn phát triển tốt . Chính vì thế , nên  cây được sử  dụng trang trí nhà  tạo sự ấn tượng sâu sắc.

7. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ  là loại cây có chiêu cao khoảng từ  50 – 80cm, cây có thân  lá hình dải dài, thẳng đuột, rất đặc biệt và bắt mắt . 

Cây lưỡi hổ nhìn rất gọn vì thếcó thể bày ở nhiều vị trí. Lưỡi hổ là loại cây đa di năng, vừa là loại cây phong thủy trong nhà rất tốt, vừa là loại cây trang trí nội thất , lại vưa là loại cây '' tốt cho sức khỏe'' vì lưỡi hổ là loại cây lọc không khí cực tốt.

Người ta hạn chế trồng cây trong phòng ngủ, vì sợ ban đêm nó sẽ hut oxi gây khó thở, tuy nhiên  lưỡi hổ là loai cây khác biêt khi có thể trồng cả trong phong ngủ

vì lưỡi hổ nhả oxy vào ban đêm. Ngoài ra bạn cũng nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng có nhiều máy móc như  máy in, máy tính để lọc không khí.

8. Cây bướm đêm

Cái tên kì lạ của nó được xuất phát từ chính những chiếc lá kì lạ của cây này , những chiếc lá  cúa cây cí vẻ ngoai như những cánh bướm đêm. Bướm đêm có xuất sứ từ đất nước  brazil, tên của nó là  Oxalis triangularis 

Cây bướm đêm kì lạ và thu hút vì nó có  với màu đỏ nhiệt đới sôi động chứ không hình thành mau xanh như các lá cây khác. 

Màu của lá cây cũng  có thể chuyển rất nhiều màu , như màu tím , đến màu đỏ thẫm dựa vào cường độ ánh sáng nhiều hay ít . 

Cây bướm đêm nhưng lại khá ưa ánh sang, cây  đòi hỏi nguồn chiếu sáng trực tiếp mỗi ngày và trong vòng 10 tuần những cây này sẽ nở hoa tuyệt đẹp.

9. Cây phỉ thúy

Cây phỉ thúy hay ngọc bích thường được trồng làm cây cảnh trong nhà, vì nó loại bonsai khá đăc biêt, rất đep măt.

Gọi là cây ngọc bích vì cây có lá cây màu  xanh ngọc bích. Khi đưa cây ra ánh sang nhiểu, thi lá cây se co viên đỏ rât đep.

.Dưới một số điều kiện thời tiết, nuôi trông khác nhau, cây lại có thể ra hoa như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa xuân. Cho ra được nhiểu kiểu , nhiêu màu sắc, hình dáng khác nhau, nó lại là cây phong thủy trong nhà cực tốt cho bản mệnh, vì thế ngọc bích là loại cây rất được ưa chuộng vơi ngươi chơi cây phong thủy.

10. Cây cỏ gương

Cây cỏ gương là loại cây xuất xứ từ trung quốc, nó còn có tên là  Chinese money plant, có nghĩa là cây đồng tiền .

 Được gọi như vậy vì những chiếc lá của cây có hình dáng như đồng xu tiền cổ. Nên rất được người dân nước này ưa chuộng và du nhập vào Việt Nam vì ý nghĩa của cây này , nó mang lại phong thủy rất tốt cho ngôi nhà của gia chủ, cây mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ

Cây cỏ gương này rất dễ sống,  vì thế nó là loại cây được thuần làm cây cảnh trong nhà,  cỏ gương có thể sống mà  không cần ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp mà vẫn phát triển tốt, mọc xanh

Nên nó thường được sử dụng nhiều ở phòng đọc sách, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh.

Xem thêm: Cây cảnh để trong nhà