Những lưu ý khi đặt vị trí cây phong thủy trong nhà, nơi làm việc...

Ngày nay, đã rất nhiều người ý thức được việc có một cây xanh trong nhà la hết sức thiết thực và quan trọng. Không chỉ đơn thuần là cây cảnh đơn thuần, mọi người còn trồng nó với ý nghia phong thủy , nhằm mong mang lại tiền tài , may mắn.

Tuy nhiên không phải cứ chọn được một cây phong thủy trong nhà, hay cây phong thủy để bàn là xong. Muốn chơi cây phong thủy, phải hiểu hết cặn kẽ, ý nghĩa của từng cây, từng hướng đặt cây. Cây phong thủy  phù hợp theo tuổi, cây phong thuy theo mệnh của từng người.

Có như vậy việc chơi cây phong thủy mới mang lại hết ý nghĩa, may mắn cho gia chủ.

Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi, lựa chon cây phong thủy theo mệnh, cần có rất nhiều thời gian nghiên cứu. Hoặc bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn, sẽ chính xác hơn.

Trước tiên hãy nhớ, và lưu ý những điều cơ bản khi đặt cây phong thủy trong nhà, hay đăt cây phong thủy nơi làm việc, cho đúng hướng, chính xác, để cây phát huy hết tác dụng , mang lại năng lượng tức cực.

Vị trí phong thủy, hướng  tốt nhất để đặt cây phong thủy trong nhà, hay đặt nơi làm việc thì bạn phải xem khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc.

Vậy nên,  phía Đông,  hay  phía Đông Nam và Nam là những vị trí lý tưởng để đặt cây phong thủy. Tránh đặt cây ở  vị trí  hướng phía Bắc. Các phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc cũng nên tránh đặt . 

Để tăng thêm sự hài hòa cho căn phòng của bạn,  có thể lựa chọn những chậu hoa  nho nhỏ và nên đặt chỗ có cửa sổ hay ban công thì những loại cây thân to, vững chắc nên được dùng.