Cây Phát lộc bình - Cây phong thủy để bàn tuổi Mão hút tài lộc

Cây Phát lộc bình - Cây phong thủy để bàn tuổi Mão hút tài lộc
Cây Phát lộc bình – Cây phong thủy để bàn tuổi Mão hút tài lộc
Đánh giá: 4.8 (95%) 76 người

Cây phong thủy để bàn tuổi Mão để hút tài lộc mang lại thịnh vượng, may mắn, giàu sang đố chính là cây phát lộc. Là loại cây xanh tốt quanh năm có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều rất đẹp mắt.

Phát Lộc Thủy Sinh
Phát Lộc Thủy Sinh

Có thể bạn đã biết nhưng chữa rõ trong phần này tôi sẽ nêu rõ về ý nghĩa phong thủy theo số lượng cây phát Lộc khi được trồng trong cùng một chậu là như nào nhé!

Phần lớn sự may mắn đó là sự liên kết từ số lượng cây phát lộc chụm lại với nhau hoặc đan lại với nhau thành một sự sắp xếp. Số lượng cây xác định các nguồn năng lượng thu hút vào nhà cho cuộc sống của bạn.

2 thân

Cây phát lộc 2 thân biểu hiện cho tình yêu. Biểu hiện của tình yêu. Con số này cũng được cho là sẽ tăng gấp đôi vận may của mình.

3 thân

Ý nghĩa phong thủy cây Phát Lộc 3 thân: Mang lại Hạnh phúc – Trường thọ và Sự giàu có.  Một trong những sự kết hợp hoàn hảo yêu thích nhất cần có trong ngôi nhà của bạn. Nó mang đến cho ba loại may mắn sau đây: Hạnh phúc – Trường thọ và Sự giàu có.

4 thân

Theo phong thủy phương đông chữ số “bốn” – âm thanh của nó rất giống với “tử” và được hiểu là cái chết. Các chữ số bốn có cùng một loại ý nghĩa và nó thu hút năng lượng xấu (tiêu cực) cho ngôi nhà của bạn. Và bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một cây phát lộc nào có bốn thân trong văn hóa của người Phương Đông. Nếu bạn muốn tặng một món quà như thế thì cực kỳ thô lỗ và sẽ được hiểu rằng bạn đang đem lại cho người nhận một sự không may mắn.

5 thân

Ý nghĩa cây phát lộc 5 củng cố và chi phối 5 lĩnh vực của đời sống: Sức khỏe – Tinh Thần -Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác. Phát tài phát lộc 5 thân, mỗi một thân cây phát lộc mang một ý nghĩa về một lĩnh vực cuộc sống của bạn. Khi đó năng lượng tổng thể thu hút bởi 5 thân cây này là 5 lĩnh vực của cuộc sống, nó sẽ chi phối và làm nên sự giàu có của con người. Bạn muốn có một sự nghiệp thành công, một mối quan hệ lành mạnh, và nhiều hơn thế nữa. Năm cây Phát Lộc sẽ củng cố thêm cho mỗi lĩnh vực cuộc sống của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ của sự giàu có cho từng lĩnh vực. Đó là Sức Khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác.

6 Thân

Ý nghĩa phong thủy cây phát lộc 6 thân: Thu hút sự thịnh vượng và lợi thế đạt được sự giàu có.

7 thân

Bảy thân phát lộc ban cho bạn một sức khỏe dồi dào.

9 Thân

Mang một ý nghĩa của sự phát triển và thịnh vượng. Tám thân cũng mang ý nghĩa là cải thiện khả năng sinh sản.

9 thân

Đây là biểu tượng cho may mắn và ban may mắn lớn cho bất cứ ai khi nhận được một chậu cây này.

10 thân

Nếu bạn được nhận một món quà là một chậu cây phát lộc 10 thân thì người đó mong muốn cho bạn sự cảm nhận đầy đủ và hoàn chỉnh. Hy vọng tìm thấy một cuộc sống hoàn hảo. Người gửi muốn bạn có tất cả mọi thứ trong cuộc sống cũng giống như bạn hình dung và mong muốn.

20 thân

Nếu ai đó đã tặng cho bạn một chậu cây phát lộc –với số cây này, thì người đó muốn gửi một lời chúc mong muốn cho bạn và gia đình của bạn một sự giàu có và sức khỏe lâu dài.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa phong thủy của loài cây phát lộc linh thiêng!

Vị trí đặt cây phát lộc tốt

Phát lộc là loại cây có thể dung hòa 5 yếu tố phong thủy, là nền tảng cho một vũ trụ hài hòa. 5 yếu tố trong phong thủy lần lượt là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mộc (Gỗ): Cây phát lộc là đại diện cho các loại cây.

Thổ (Đất): Đất chính là nền tảng để cây phát lộc sinh sôi, phát triển.

Nước (Thủy): Nước rất cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của cây phát lộc. Vì vậy cây phát lộc cũng đại diện cho yếu tố Thủy.

Hỏa (Lửa): Mỗi cây phát lộc đều được gắn một chiếc nơ màu đỏ (màu đỏ thường tượng trưng cho yếu tố Hỏa).

Kim (Kim loại): Cây phát lộc thường được trồng trong những chiếc bình, chậu. Những chiếc bình, chậu này đại diện cho yếu tố Kim. Theo phong thủy, cây phát lộc thường được trồng trong bình gốm, gắn một đồng xu kim loại hoặc một bức tượng bằng kim loại, chẳng hạn như tượng Phật cười – đây cũng là những vật phẩm đại diện cho yếu tố Kim.

Cây phát lộc đặt vị trí nào là tốt nhất?

Hướng Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà rất thích hợp để trồng cây, vì khu vực đó thuộc hành Mộc và cung cấp đủ ánh sáng cho cây sinh trưởng.

Ngoài ra, khi trông cây bạn cũng nên chọn lựa số lượng cây sao cho phù hợp, bởi ứng với từng số nó lại mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Ví dụ, 2 cây thể hiện cho tình yêu và hôn nhân, 3 cây đại diện cho hạnh phúc, 5 cây để cầu mong sức khỏe, 8 cây tượng trựng cho thịnh vượng và phát tài, 9 cây mong muốn sự may mắn,…

Mẹo hay: Thông thường, một chậu cây phong thủy tốt cần hội tụ đầy đủ 5 yếu tố trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ba yếu tố Môc, Thủy, Thổ ta có thể nhận ra đó chính là cây, nước và đất, vì vậy để đem lại hiệu quả cao trong phong thủy bạn nên treo một dải ruy băng đỏ (hành Hỏa) lên cây và đặt cây trong chậu bằng kim loại (hành Kim). Với những chậu cây làm từ thủy tinh, gốm sứ hay đất sét, bạn nên đặt một vài đồng tiền kim loại vào bên trong chậu.

Với bài viết trên hy vọng các bạn có thể lựa chọn được vị trí đặt cây phát lộc phù hợp với phong thủy của gia đình!

Chăm sóc cây phát lộc như thế nào để “phát”?

Cây phát lộc là một loại cây phổ biến để trồng làm cây để bàn; cây cảnh văn phòng, trang trí công ty, nhà cửa… Là một biểu tượng quan trọng trong phong thủy, cây trúc phát lộc được được biết đến khả năng mang may mắn, vận mệnh, nhất là là nếu bạn được từ người khác trao tặng. Vậy cách chăm sóc cây phát lộc như thế nào để mang về tiền tài, tài lộc cho gia đình?

Cách lựa chọn cây phát lộc

Tìm một cây mà bạn thấy thích. Đừng vội lấy ngay cây đầu tiên bạn trông thấy mà nên tìm một cây khỏe mạnh. Bạn có thể mua cây phát lộc ở trung tâm làm vườn hoặc vườn ươm, thậm chí ở siêu thị.

Chọn cây có màu xanh tươi tốt. Chăm sóc cây phát lộc không khó lắm, nhưng nếu bạn đem về một cây không mạnh khỏe thì công việc sẽ vất vả hơn nhiều; nếu không, cây có thể sẽ chết. Kích thước của cây không quan trọng lắm, vì đa số cây phát lộc đều khá nhỏ. Cây phải có màu xanh đồng đều, không có khiếm khuyết, vết thâm hoặc ngả vàng. Thân cây phải có màu xanh đều từ gốc đến ngọn. Chóp lá cây không chuyển màu nâu.

Đảm bảo cây đã được trồng đúng cách và không có mùi. Cây phát lộc có sức sống rất mạnh mẽ, nhưng nếu được trồng không đúng hoặc có mùi chua thì có lẽ nó đang bị bệnh và sẽ không sống được.

Cây phát lộc không có mùi thơm như một số loài hoa, nhưng nếu không được tưới đúng cách, vi khuẩn có thể sinh sôi trên cây và gây mùi hôi.

Quan sát mực nước và kiểm tra đất hoặc phân bón. Nhiều cây phát lộc được trồng theo phương pháp thủy canh, tức là chỉ có nước và sỏi hoặc đá nhỏ để giữ cố định cây. Tuy nhiên một số cây phát lộc được trồng trong đất. Bạn hãy kiểm tra để đảm bảo mực nước phải cao ít nhất nửa bình, hoặc đất phải ẩm nhưng không sũng nước.

Cách chăm sóc cây phát lộc

Ánh sáng: Cây phát lộc là loài cây ưa sáng, tuy nhiên không nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp nếu không sẽ làm cháy lá cây. Nếu trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng thì lá cây sẽ bị héo hoặc thân cây sẽ dãn ra. Nên trồng cây ở nơi có ánh sáng vừa phải.

Nước: Cây phát lộc có thể phát triển một cách dễ dàng trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi. Tuy nhiên, chúng lại rất nhạy cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy,  vì thế tốt nhất nên tưới cho cây phát lộc loại nước đóng chai hoặc nước cất, hoặc nước máy nhưng phải để qua 24 giờ để cho khí Clo bay hơi hết. Những cây phát lộc khỏe mạnh thì sẽ có bộ rễ màu đỏ, vì thế đừng quá hoảng hốt khi bạn nhìn thấy rễ chúng đỏ lên trong chậu nhé. Cuối cùng, nên thay nước 1 lần/tuần.

Nhiệt độ: Cây phát lộc sinh trưởng tốt trong môi trường ấm áp; nhiệt độ để cây phát triển tốt là từ 36 đến 50 độ C. Tuy nhiên nên tránh xa máy lạnh, lò sưởi nếu không cây sẽ chết.

Đất: Cây phát lộc phát triển tốt ở đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Nên giữ ẩm cho đất, nhưng không quá ướt.

Hy vọng cây phát lộc của các bạn luôn luôn xanh tươi, mang lại “lộc” tràn đầy với cách chăm sóc mà bài viết gợi ý!

Tuvan2

Bài viết:

Cây phong thủy để bàn tuổi Ngọ ý nghĩa

Top 6 loại cây cảnh mini để bàn hút bức xạ máy tính cực tốt

Top 12 loại cây phong thủy theo tuổi rước lộc cho gia chủ

Lựa chọn những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy tốt cho chủ nhân

5 loại cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ dồi dào tài lộc

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *