Tổng hợp nhanh cách chăm sóc các cây phong thủy để bàn

Tổng hợp nhanh cách chăm sóc các cây phong thủy để bàn
Tổng hợp nhanh cách chăm sóc các cây phong thủy để bàn
Đánh giá: 5 (100%) 7 người

1. Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Cách chăm sóc cây kim tiền không quá khó. vì  Kim tiền là loài cây không quá cầu kì trong việc chăm sóc.

😍 Kim tiền là loài rất cây ưa ẩm .Không cần phải theo dõi  cây kim tiền thường xuyên. Nếu trồng trong nhà, bạn chỉ cần tưới cây kim tiền 1 tuần hai lần là đã đủ dưỡng chất cho cây. Còn nếu trồng ngoài trời , bạn chỉ cần tạo thói quen tưới nước mỗi sáng sớm là đủ.

Nhưng cũng không nên chủ quan,  Khi tưới nên kiểm tra độ ẩm của đất, nếu quá ẩm thì không nên tưới. 

🤗 Cây kim tiền là loại ưa sáng nhưng cũng sống đươc trong râm . Nên trồng cây kim tiền ở gần ban công, nơi có nhiều ánh sáng, nhưng nên tránh để cây tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp. Chỉ cần đừng đặt cây kim tiền  ở nhiệt độ quá nóng, hay quá lạnh , dưới (10 độ C) tránh ánh nắng gắt trưc tiếp của mặt trời vào buổi trưa (10h sáng đến 3h chiều).

 

Phần lớn kim tiền là loại cây khá dễ nuôi, dễ trồng. Nhưng để chăm sóc cây kim tiền được phát triển tốt, đẹp bạn nên theo dõi sâu bênh, bón phân cho cây đúng cách, để cây cho ra đẹp nhất.

Để cây kim tiền phát triển được tốt nhất bạn nên để chậu cây ở gần cửa sổ, hoặc dưới bóng đèn cao áp.

👍 Khi có là vàng bạn đừng vội vứt bỏ đi , mà hãy bỏ vào gốc cây, lá cây sẽ là phân bón tự nhiên tốt nhất cho cây ❤

😩 Không nên tứoi quá nhiều nước sẽ khiến cây bị bênh thối rễ, úng thân gây chết cây hoặc mắc bệnh vàng lá, đốm nâu, gây mất thẩm mỹ

2. Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân

Cách chăm cây Ngọc ngân không phải quá khó, quá cầu kì, chỉ cần chú ý một chút là cây sinh trưởng phát triển tốt, cho ra lá đẹp. 

Chăm sóc cây ngọc ngân tốt mang ý nghĩa phong thủy, tiền tài , danh vọng, sức khỏe , may mắn cho gia chủ.


Ngọc ngân là loài cây ưa ẩm. Nên tưới nước hàng ngày, vào mỗi buổi sáng. Nhưng cũng không phải ưa ẩm là tưới cây liên tục, tưới "vô tội vạ . Khi tưới chỉ nên tưới một lượng vưa đủ , lượng nước bằng 1/5 cây là đủ ,tránh tưới nhiều gây ngập úng, thối cây.

Cây ngọc ngân là loại ưa  ánh sáng vì là cây lá màu, có đủ ánh sáng màu lá cây sẽ rất đẹp . Tuy nhiên nếu bạn muốn trồng cây ngọc ngân trong nhà , thì cây cũng  sống đươc trong râm . Để cây phát triển được tốt nhất khi trồng trong nhà bạn nên để chậu cây ở gần cửa sổ, hoặc dưới bóng đèn cao áp.

Khi có lá vàng bạn đừng vội vứt bỏ đi , mà hãy bỏ vào gốc cây, lá cây sẽ là phân bón tự nhiên tốt nhất cho cây.

Cách chắm sóc cây ngọc ngân để phát triển một cách toàn diện là bón phân hó học , như kali, hay một số loại phân bón khác. Khi bón bạn nhớ đọc kĩ hướng dẫn theo tờ hướng dẫn phân bón , tránh bón nhiều thừa chất gây hư cây.

Không đặt cây ở nhiệt độ quá nóng, hay quá lạnh , dưới (10 độ C) tránh ánh nắng gắt trưc tiếp của mặt trời vào buổi trưa (10 giờ sáng đến 3 giờ chiều )

3. Cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì

Ngũ gia bì là loại cây nhiều lá ,xanh mướt, mọc theo từng tán. Chính vì phù hợp với khí hậu nóng ẩm việt nam, ngũ gia bì là loại cây chịu được gần như các mùa khí hậu trong năm của việt nam. 

 Lại là loại cây cảnh mang thẩm my cao, trong trang trí nhà cửa, nội thất nên nó rất  phổ biến trong nhiều gia đình  tại nước ta  chọn nuôi trồng cây ngũ gia bì.

Ngũ gia bì còn tượng trưng cho sự tài lộc , may mắn. Mang đến thịnh vượng cho gia chủ .

 Ngoài ra ý nghĩa phong thuỷ mà nó mang lại , cây ngũ gia bì còn là loại cây mang lại nhiều oxi, đuổi muỗi , các loại côn trùng rất tốt. Cản bức xạ  từ các thiết bị điện tử, sóng từ như tivi, máy tính , tủ lạnh, wifi, sóng điện thoai

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì khá dễ dàng. Không cần phải quá cầu kì , hay quan tâm nhiều đến cây ngũ gia bì, nhưng cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt .

Không cần phải theo dõi thường xuyên, hay tưới nước hằng ngày cho ngũ gia bì. Bạn chỉ cần tưới cây 1 tuần hai lần là đã đủ dưỡng chất cho ngũ gia bì rồi.

Cây ngũ gia bì là loại ưa ánh  sáng,nhưng cũng dễ dàng sống được trong bóng râm . Để cách chăm sóc cây ngũ gia bì một cách hiệu quả nhất , trong nhà thì bạn nên để chậu cây ở gần cửa sổ, hoặc dưới bóng đèn cao áp. 

Thỉnh thoảng nên để cây được ''tắm nắng'' 1 tuần 1 lần vào buổi sáng sớm, cây sẽ phát triển toàn diện.

Chỉ cần đừng đặt cây ở nhiệt độ quá nóng, hay quá lạnh , dưới (10 độ C) tránh ánh nắng gắt trưc tiếp của mặt trời vào buổi trưa (10h sáng đến 3h chiều).

4. Cách chăm sóc cây Phát Lộc Thủy Sinh

Cây Phát Lộc bình (hay còn gọi là cây lục bình ) rất phổ biến trong nhà của người Việt như trong phòng khách, sân vườn, hay thậm chí cây phất lộc còn được người việt ta thờ cúng trên cả ban thờ, vì ý nghĩa phong thuỷ to lớn mà nó mang lại. 

Phát lộc bình theo phong thuỷ là loài cây mang đến tài lộc, tiền may , phú quý và sự an bình cho gia chủ.

Đúng như cái tên gọi của loài cây này.  Phát là chủ về phát lên , phát là thành công, thành đạt. 

Lộc là chủ về tài Lộc, lộc còn là may mắn. 

Bình là bình an, bình yên. 

Phát lộc bình là gia chủ phát đat, phát tài, thành công trong cuộc sống, hưởng phúc lộc từ tổ tiên, lộc trời, lộc tiền, lộc ăn, bình là bình yên cho gia chủ.

Phát lộc bình cũng là loài cây có sức sống manh mẽ, thích nghi trong nhiều môi trường. Nó có thể sống tốt cả trong bình thủy sinh, cả trong đất. Môi trường nào phất lộc cũng có thể phát triển.

Cách chăm sóc cây phát lộc bình rất đơn giản , không có gì cầu kì . Phát lộc bình là loại cây ưa nước, ưa ẩm,  chỉ cần tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp , ở nhiệt độ cao (tư 10h đến 3h chiều).

Bạn cũng không nên thay nước quá thường xuyên, như vâỵ sẽ gây chết cây, vì cây sẽ không kịp thích nghi trong môi trường mới. chỉ nên thay nước từ 20 đến 30 ngày trở lên.

 Khi cây có lá vàng bạn đừng vội cắt bỏ đi, hãy bỏ luôn lá vào bình, dưỡng chất từ lá sẽ làm thức ăn nuôi cây.

5. Cách chăm sóc cây Xương Rồng Cảnh

😘 Xương rồng là loại cây cảnh phổ biến tại nước ta, và xuất hiện gần như tất cả các nước trên thế giới. Bởi do sự thích nghi, bản năng sinh tồn , sức sông mạnh mẽ của xương rồng. Nó có thể gần như chịu đựng được mọi thời tiết khắc nhiệt nhất, từ cái nóng của xa mạc, đến cái lanh của châu âu, dưới 10 đô c , xương rồng vẫn có thể sống. Chính vì, dễ nuôi , dễ trồng. Và quan trọng nó là loại cây mang tính thẩm mỹ cao. nên rất nhiều người ưa chuộng dùng chậu cây xương rồng nhỏ xinh, dể trang trí nội thất, bàn làm việc, hay phòng khách trong nhà.

🌵🌵 Cách chăm sóc cây xương rồng rất đơn giản, nhưng nếu không biết cách chăm sóc đúng cách, chủ quan thì sẽ rất dễ khiến chết cây, hay cây không bị bệnh như úng nước , hoặc cằn lá, khô thân …

🌵🌵Cũng giống như sen đá , xương rồng là loại cây yêu ánh sáng. Và không '' thân thiết'' với nước. Có rất nhiều trương hợp, người nuôi cây để xương rồng bị thối rễ, ngập úng nước, mặc dù họ cho là đã tưới rất ít


.


🌵🌵Tưới lượng nước bao nhiêu, và cách tưới như nào cũng là quan trọng. Xương rồng thật ra chỉ cần uông nước 1 tuần/ 1 lần. chỉ cân tưới lượng nước bằng 1/5 của cây là đủ.

🌵🌵Khi tưới không nên tưới từ trên thân xuống, mà chỉ nên tưới dưới gốc cây, bởi bản thân xương rồng là loại trữ nước, nếu tưới trực tiếp vào thân sẽ gây ũng nước.

Nên đươc để xương rồng được tắm nắng vào mỗi buổi sáng và tránh giờ trưa, cây sẽ rất xinh đep và khỏe mạnh.😁

6. Cách chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm

🌺

Cau tiểu trâm là loại cây thuộc họ nhà cau, dừa. Cau tiểu trâm được mọi người trồng khá phổ biến. Hầu như gia đình nào đã chơi cây cảnh thì trong nhà đều có cau tiểu trâm, bởi cau tiểu trâm là máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất.

Cau tiểu trâm có hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu, với  tán lá xanh mượt , mang đễn cảm giác đầy sức sống và khả khí độc giải khí độc hiệu quả, mang lại không khí trong lành, trả lại sự tươi mát trong môi trương nhiều khói bụi, ô nhiễm , nhiều bức xạ, sóng từ gây hại ( như điện thoại, như wifi, tủ lạnh….) 

Vì thế cau tiểu trâm được xem là  một lựa chọn trong số những cây cảnh trồng trong nhà được yêu thích.

Trồng cau tiểu trâm vào những chậu sứ trơn, hay trang trí nhẹ nhàng ,  có hình dáng trang nhã thích hợp trang trí nội thất .

Cau tiểu trâm thích hợp làm cảnh . Hình dáng sang trọng, có thể trưng dụng cau tiểu trâm ở hành lang, bệ cầu thang, hay lối ra vào, trên  bàn làm việc, phòng khách, phòng họp, hay bất cứ đau trong nhà mà bạn thấy thích hợp. Cau tiểu trâm mang đến không gian trong lành, cùng vẻ đẹp tươi mới, trong mát ,trẻ trung.

🌿 Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm không gì khó. Cau tiểu trâm là loài cây mà bạn có thể ''lười chăm sóc'' hơn các loại cây khác. Vì đây là loài cây khá dễ tính.

Cách chăm sóc cau tiểu trâm không quá cầu kì. Không cần phải theo dõi thường xuyên, hay tưới nước hằng ngày. Bạn chỉ cần tưới cây 1 tuần hai lần là đã đủ dưỡng chất cho cây.

👉Tốt nhất nên trồng trong góc nhà , tránh để cây ngoài ban công nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp.

7. Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu bà đế vương là loại cây tượng trưng cho sự phóng khoáng, mạnh mẽ, về sự đứng đầu .  Trồng cây trầu bà mang ý nghĩa phong thủy cực lớn  như mang lại phú quý, tiền bạc, sự may mắn  cho gia chủ.


Ngoài ra cây trầu bà được xem là máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất. Cây Trầu bà cản bức xạ từ các loại sóng, thiết bị điện tử mà ngày nay nhà nào hầu như cũng rất nhiều, nhất là những ngôi nhà ở thành phố, nơi phải hứng chịu nhiều khói bụi, ô nhiễm, sóng điện từ từ các thiết bị điện tự, wifi, điện thoại v..v  thì trồng trầu bà là thích hợp nhất.

Cách chăm sóc cây trầu bà khá đơn giản ,dễ chăm sóc .Không cầu kì hay dễ chết nhu các loại lan cảnh.

Không cần phải theo dõi thường xuyên, hay tưới nước hằng ngày. Nếu trồng trong nhà Bạn chỉ cần tưới cây 1 tuần hai lần là đã đủ dưỡng chất cho cây.

Nếu trồng ngoài trời bạn chỉ cần tưới nước mỗi sáng một lần, vào buổi sớm. Khi tưới, chi nên tưới một lượng nước vừa đủ, không nên tưới quá nhiều, gây ngập úng , thối cây , chết cây. Khi tưới nên kiểm tra đất, nếu đất còn ẩm, thì bạn không nên tưới nữa.

Thỉnh thoảng nếu lá cây bụi bạn nên lau lá cây, để cây quang hợp được tốt, và mang tính thẩm mỹ .

Cây trầu bà loại ưa trong râm , bạn nên để chậu cây ở gần cửa sổ

Chỉ cần đừng đặt cây trâu bà ở nhiệt độ quá nóng, hay quá lạnh , dưới (10 độ C) tránh ánh nắng gắt trưc tiếp của mặt trời vào buổi trưa (10 giờ sáng đến 3 giờ chiều )

8. Cách chăm sóc cây Lan Quân Tử

Có rất Nhiều người hay lầm tưởng cây lan quân tử là họ nhà lan, nhưng thực chất cây  lan quân tử  lại có xuất xứ từ bên châu phi, và  được du nhập vào trung quốc hơn 100 năm. Được người dân trung hoa ưa thích ươm trồng và phát triển cây lan quân tử thành giống cây đẹp làm cảnh.

Cũng không ai ngờ, Lan quân tử  lại là cô nàng thuộc họ nhà cây tỏi, bởi bộ rễ củ to .

Lan quân tử được du nhập vào viêt nam cũng từ khá lâu đời, tại nước ta nó cũng được ưa chuộng, vì đây là loai cây cảnh  khá đẹp mắt, có thể nuôi làm cảnh theo chậu , nhỏ gọn xinh xắn, dùng để trang trí nội thất, công thêm ý nghĩa phong thủy cực lớn mà lan quân tử mang lại.

Dù thuộc họ nhà lan, song Cách chăm sóc cây Lan quân tử lại không có gì quá phức tạp.

Lan quân tử phù hợp trong môi trường râm mát, nên trồng những chậu cây treo trên tường nhà , trong phòng khách , hay trên bàn làm viêc là thích hợp nhất.

Bạn không nên tưới nước hàng ngày cho cây, vào thời tiết ẩm, mưa nhiều chỉ cần 1 lân 1 tuần là đủ.

nhưng vào mùa hè thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao , cần bổ sung nước liên tục cho cây, duy trì đất hơi ẩm, nhưng tuyệt đối không được tưới nhiều, sẽ gây chết thối rễ chết cây.

Thỉnh thoảng cũng nên cho cây tắm nắng vào buổi sáng sớm, 1 tuần 1 lần.

Không nên để cây dưới ánh nắng mặt trờ trực tiếp vào buổi trưa, từ 10h sáng đến 3h chiều .

9. Cách chăm sóc cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng bồng lai là loài cây bonsai cổ,hiếm có, dáng thân, lá cây mọc lạ,  cây tùng bồng lai là họ nhà tùng, có xuất sứ từ rất lâu đời, và có hình dáng thân lạ.

Cây Tùng bồng lai có một sức sống mãnh liêt, nó sống được trong cả điều kiện khắc nhiệt nhất. Không thể ngờ rằng, Cây tùng bồng lai này chủ yếu sống trên núi, vách núi, những nơi  không có đất, đất khô cằn,thiếu dinh dưỡng trầm trọng.  Thâm chí cây tùng bồng lai còn mọc được trên cả đá.

Vượt qua mọi điều kiện khó khăn vẫn phát triển tốt, không những vậy, cây lá còn xanh tốt , um tùm. Sống cả trong điều kiên mà rất rất ít cây có thể tồn tại. Trong phong thủy Cây tùng bồng lai Tượng trưng cho một sức sống mãnh liêt, mọi khó khăn đến đâu cũng có thể vượt qua, một ý chí kiên cường mãnh liêt. Nó còn tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sức khỏe sinh lực , vượng khí tốt. Có sức khỏe tốt , ý chí vượt mọi chông gai , dù có kẻ xấu hãm hại thì làm gì cũng sẽ rước tài lộc đầy nhà. 

Chính vì ý nghĩa phong thủy của cây tùng bồng lai mang lại nên mọi người chuộng trồng tùng lai cũng là vì thế.

Vậy cách chăm sóc cây tùng bồng lai như thế nào, để cây phát triển tốt nhất ? Đương nhiên sẽ khiến mọi người lưu tâm.

Tùng bồng lai bản thân nó đã có sức sống mãnh liệt, thích nghi với nhiều loại thời tiết. Nên thực ra cách chăm sóc cây tùng bồng lai không có gì quá phức tạp.

  Không cần phải theo dõi thường xuyên, hay tưới nước hằng ngày. Bạn chỉ cần tưới cây 1 tuần hai lần là đã đủ dưỡng chất cho cây. Vào mua mưa đôi khi chỉ cần tưới 1 tháng một lần cho cây là đã đủ.

Không nên để cây ngập nước, vì tùng bồng lai là loài không ưa nước, sẽ gây thối rễ, chết cây.

 Cây thích được tăm nắng vào buổi sáng sớm. Chỉ cần đừng đặt cây ở nhiệt độ quá nóng, hay quá lạnh , dưới (10 độ C) tránh ánh nắng gắt trưc tiếp của mặt trời vào buổi trưa (10h sáng đến 3h chiều).

10. Cách chăm sóc cây Sen Đá

Cách chăm sóc cây sen đá thật ra không cầu kì nhưng bạn cần ghi nhớ, lưu ý rõ '' sở thích, sở ghét '' của sen đá, để cây phát triển tốt nhất. tránh tình trạng tõe lá, bể lá, gây mất thẩm mỹ, hay thậm chí chết cây.

Sen đá là loài cây trữ nước phần lớn ở lá và thân. Sen đá là ''cô nàng hơi đỏng đảnh'' khi chăm sóc một chút , vì nếu thiếu nước cây sẽ chết, nhưng tưới nhiều quá ''cô nàng đỏng đảnh'' cũng dễ ''bệnh'' mà ra đi.

Sen đá là loài cây không ưa nước, vì có họ với xương rồng. Vào mua hè , nhiệt độ, tăng cao, nắng, nóng chúng ta chỉ cần tưới 2 lần/ 1 tuân là đã đủ nước cho cây. 

Vào mùa mưa nhiều , gió ẩm thì chỉ cần tưới nước 1 lân /1 tuần cho sen đá.

Nhưng không chỉ tưới ít nước cho ''cô nàng sen đá'' này là xong. Cách tưới như thế nào cũng rất quan trọng. Vì khá ''đỏng đảnh'' nên ta cũng không nên tưới sen đá theo cách thông thường, vì như thế lá sẽ rất dễ úng nước , ngậm nước gây thối cây.

Cách tốt nhất là nên cho cây ''tự uống nước'' . Bạn nên ngâm cây trong một chậu nước, để nước bằng 1/3 của chậu sen đá. Cây sẽ tự hút nước từ dưới chậu lên. Cũng không nên ngâm quá lâu, với chậu nhỏ chỉ cần nửa phút là cây đã hút đủ dưỡng chất, chậu lớn chỉ cần một phút.

Sen đá là cô nàng rất ưa ''tắm nắng'' . Nhưng đôi với tất cả các loài cây nói chung bạn đều phải tránh ánh nắng trực tiếp từ khoảng (10h sáng đên 3h chiều) đó là giờ mà tất cả các loại cây đều ''không yêu thích chút nào 

11. Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Kim ngân là loại cây mang ý nghĩa phong thủy cực lớn. Nó là loại cây mang lại, tền bạc, phú quý và may mắn cho gia chủ. Đúng như ý nghĩa của cái tên . kim là kim cương, là quý, là châu báu, kim quý. Ngân là ngân lượng, là tiền. Vì thế kim ngân khi trồng trong nhà, hay nơi làm việc mang lại cho bạn sự tài lộc, tiền tài, sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Kim ngân có loại một thân và 3 thân. Người ta quan niệm, bộ thân, rễ của cây kim ngân càng to, càng lớn thì tài lộc sẽ càng theo đó mà lớn theo.

Cây kim ngân gần như hợp tất cả các mệnh phong thủy , các tuổi, tuổi nào, mệnh nào sở hữu một châu kim ngân cũng đều rất tốt.. Bởi ''kim và ngân'' không ai là không cần trong cuộc sống cả 

Cách chăm sóc cây kim ngân cũng rất đơn giản, không có gì cầu kì, nhưng làm thế nào  để chăm sóc cây kim ngân  cho cây ra thân to đẹp, cứng cáp, khỏe mạnh ra hoa kết trái mang ý nghĩa phong thủy thì bạn cần phải chú ý một số điều cơ bản sau.

Kim ngân phù hợp với nhiều môi trường, những phát triển tốt nhất là ở khí hậu nóng ẩm , rất phù với khí hậu, môi trường Việt Nam.

Bạn không nên tưới nước hàng ngày cho kim ngân, chỉ nên tưới 1 tuần 1 lần ở khi thời tiết hanh khô, vào thời tiết ẩm, mưa nhiều chỉ cần 2 lân 1 tuần là đủ. khi tưới nên để đất ở cây khô hẳn, rôi mới tiếp tục tưới.

Không nên để cây dưới ánh nắng mặt trờ trực tiếp vào buổi trưa

12. Cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Lưỡi hổ là loài cây được xem là máy lọc không khí tốt nhất,nó có khả năng nhả không khí oxi cao, là điều hòa tự nhiên,luoi hổ có khả năng cản các bức xạ từ các thiết bị điện tử rất tốt, như songs điện thoại, song wifi , máy tính, điện từ ..v..v những thiết bị hiện đại nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người ngày nay rất lớn/

🌿 Lưỡi hổ là loài cây mà bạn có thể ''lười chăm sóc'' hơn các loại cây khác. Vì đây là loài cây không ưa nước, cây lưỡi hổ khá 'dễ tính'' chứ không ''đỏng đảnh'' như các loài cây khác. Nên bạn không phải quá chú ý chăm sóclưỡi hổ như các loại cây khác.

 Cách chăm sóc cây lưỡi hổ Cách chăm sóc cây lưỡi hổ😍 Không cần phải theo dõi thường xuyên, hay tưới nước hằng ngày. Bạn chỉ cần tưới cây 1 tuần hai lần là đã đủ dưỡng chất cho cây lưỡi hổ.

 Vào mua mưa đôi khi chỉ cần tưới 1 tháng một lần cho cây lưỡi hổ là đã đủ.

Không nên để cây ngập nước, cây sẽ bị ''nám'' có những đốm nâu trên lá gây hư cây lưỡi hổ.

Chỉ cần đừng đặt cây lưỡi hổ ở nhiệt độ quá nóng, hay quá lạnh , dưới (10 độ C) tránh ánh nắng gắt trưc tiếp của mặt trời vào buổi trưa (10h sáng đến 3h chiều).  Cách chăm sóc cây lưỡi hổ tốt nhấtCách chăm sóc cây lưỡi hổnên trồng trong góc nhà , tránh để cây ngoài ban công nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp.