Top những cây cảnh trong nhà ''đa di năng'' phòng chống được cả bệnh ung thư mà bạn nên biết

Cây cảnh trong nhà đã trở nên quá quen thuộc, và tất yếu của mỗi người. Có người trồng cây cảnh trong nhà vì thú vui, khi nhìn những khóm cây cảm thấy thư thái, thoải mái, sảng khoái. 

Có người trồng cây cảnh trong nhà chủ yếu vì sức khỏe , để cản khói bui, ô nhiễm từ môi trường.

 Có người lại sở hữu những chậu cây cảnh nhỏ xinh để điều hòa phong thủy trong nhà. Bạn nghĩ sao nếu ngôi nhà của bạn sở hữu những châu cây cảnh đa di năng, đáp ứng được tất các yêu cầu trên.

Sau đây là một số loại cây cảnh trong nhà để bạn tham khảo vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa có tác dụng phòng chống bệnh ung thư :

1. Cây trúc mây

Cây Trúc mây là một trong những loại cây cảnh rất  quen thuộc trong nhà ,cực kì phù hợp với những không gian thoáng đãng, rộng rãi trong nhà.

Ngày  nay, cây trúc mây càng ngày càng được ưa chuộng trồng trong văn phòng, công ty .  Và  cây trúc mây cũng được trồng trong sân vườn mini trước nha rất nhiều.

Cây trúc mây là  họ Arecaceae, nó có tên khoa học là Rhapis excels. Trúc mây được tìm thấy là có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư, vì có khả năng cản  , lọc khí  ammoniac cực tốt

2. Cây trầu vàng

Cây trầu vàng có tên khoa học là Epipremnum aureum, nó thuộc loại  họ hàng nhà cây dây leo . Cây trầu bà vàng có tác dụng cản  khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene  có trong nhà chúng ta. 

Vậy còn lý do nào mà bạn không sở hữu cho mình ít nhất một  cây trầu vàng ? Vừa  giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình vừa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ, bởi cây trầu vàng cũng là loại cây mang ý nghĩa phong thủy cực tốt.

4. Cây thu hải đường

Cây thu hải đường thuộc  ''dòng dõi''  nhà hải đường. Cây thu hải đường có tên khoa học là (begonia).

Nói về vẻ đẹp của thu hải đường thì không ai có thể chối cãi. Người ta chi trồng thu hải đường vì đơn giản thấy nó đẹp, có thể làm cảnh, tạo vẻ đep thi vi, trang trí cho ngôi nhà thêm màu sắc.

 Tuy nhiên, ít ai ngờ thu hải đường Nhưng ít ai biết được thu ha  ngoài vẻ đẹp bắt mắt cây  thu hati đường còn có  tác dụng to lớn là lọc khí benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene. Các khí, chất này thường xuất hiệntrong một số loại sáp và chất kết dính. 

Toluene  là chất  được dùng để làm dung môi hòa tan , nhiều loại như sơn, mực in, hóa chất, cao su gây độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nếu thường xuyên hít phải khí này

Nên  việc trồng cây cảnh trong nhà như thu hải đường trong nhà đương nhiên là việc cần thiết, vừa đem lại cho ngôi nhà của bạn sự thi vị, vừa sẽ giúp loại bỏ những tạp chất gây hại và mang may mắn đến cho gia chủ.

5. Cây lưỡi hổ

ít ai ngờ rằng Cây lưỡi hổ là  lại loại cây thuộc họ  hàng nhà  măng tây,   nó có tên khoa học là là sansevieria trifasciata.

Cây lưỡi hổ sinh trưởng và phát triển mạnh trong ánh sang thấp, vì vậy rất thích hợp để làm cây cảnh  trong nhà.

Tác dụng của cây lưỡi hổ với sức khỏe con người là cực lớn. Không cần phải lo lắng như các loai cây trồng khác, lưỡi hổ ngược lại hoàn toàn . Bởi Khi đêm đến, cây lại hấp carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy

Tác dụng của lưỡi hổ ngoai sản sinh oxi,  còn giảm carbon dioxide, formaldehyde, benzene – một trong những chất gây ung thư hay xuất hiện trong gia đình ta như đã nói .Đây cũng là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, đây là một trong những cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho người trồng.

Xem thêm: Mách bạn những cây cảnh phù hợp để trong nhà